Sáng sớm ngày hôm sau


Ngư dân cuối cùng sống sót trong vụ bão đánh đắm tàu trôi dạt đến một hoang đảo. Khi anh tỉnh lại, bốn bề là mênh mông biển nước, xung quanh là những mảnh ván vỡ của tàu, còn ngư trường quen thuộc thì đã lùi xa rất xa. Mệt mỏi hoảng loạn và tuyệt vọng, anh liên tục lẩm nhẩm cầu khẩn một phép màu kỳ lạ xảy ra, nhưng cảm thấy vô vọng.

Kiệt sức và chán nản vì chờ đợi, anh quyết định dựng lên một cái lều nhỏ làm bằng những miếng vỏ tàu để chống lại thời tiết khắc nghiệt trên đảo và chứa những tài sản cuối cùng mà anh còn giữ được.

Sang ngày thứ sáu của cuộc sống trên hoang đảo, sau chuyến lặn lội tìm kiếm thức ăn trên đảo, anh quay lại bờ biển với căn lều khi trời đã tối. Nhưng chưa kịp tới gần nó thì một tia sét giáng thẳng xuống làm căn lều bốc cháy dự dội, khói bốc ngùn ngụt. Suy nghĩ đầu tiên đến với anh là mình thật bất hạnh, đến một chỗ nương thân cũng chẳng còn và tất cả với anh coi như đã hết.

Sáng sớm ngày hôm sau, chàng ngư phủ bất hạnh bị đánh thức bởi tiếng còi của một chiếc tàu thủy đang tiến lại gần đảo. Nó đến để cứu anh.

– Làm sao các anh biết tôi đang ở đây?” – Anh hỏi vị thuyền trưởng sau khi đã yên vị trên tàu.

– Chúng tôi nhìn thấy tín hiệu cấp cứu, lửa cháy và khói bốc cao từ phía đảo. Ðó chẳng phải là tín hiệu kêu cứu của anh sao?

Con người thường dễ nản chí khi mọi việc trở nên tồi tệ, và hầu như quên mất rằng, mọi việc có thể hoàn toàn thay đổi vào “sáng sớm ngày hôm sau… “

Nguồn: Xitrum.net
—————–
Đọc bài này tự nhiên nhớ đến một câu, đại ý là cái gì không quật ngã được mình thì sẽ làm mình mạnh mẽ hơn. Cuộc sống vốn không tròn đầy và luôn như ý. Cái khó không nằm ở thử thách mình gặp lớn hay không mà khó ở chỗ mình có đủ sức để chiến thắng cái tâm thế chán nản, thất vọng, buông xuôi để vẫn giữ niềm tin và tìm phương án vượt qua hay không.
 
Một vấn đề khi mới gặp phải sẽ thấy sao khó quá. Nhưng khi đã vượt qua nhìn lại sẽ thấy nó rất đơn giản và nhẹ nhàng. Vấn đề vẫn nằm ở chỗ định kiến về độ khó khăn mà mình đã áp đặt cho nó khi đối diện mà thôi.
 
Mọi thứ điều có thể. Quan trọng bạn có dám và có đủ kiên nhẫn hay không thôi. Sớm hay muộn, cơ hội cũng sẽ mỉm cười – và đôi khi kết quả còn nằm ngoài cả dự đoán của bạn 😉
Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s