Thay đổi


Có những sự thay đổi dù muốn hay không ta vẫn phải chấp nhận. Mình đã đọc được ở đâu đó một câu thế này:” Mọi quyết định của ta, dù đúng hay sai thì sau đó ta vẫn có một sự luyến tiếc nhất định, nhưng quyết định mới đó là một hướng đi mới mà số phận đã sắp xếp. Hãy chấp nhận đó với một thái độ tích cực”.

Thay đổi một hoàn cảnh sống đã quen thuộc không phải là một chuyện dễ dàng. Những mối quan hệ đã thiết lập, thân thuộc, thân quen… để rồi khi phải thay đổi ta lại thấy tiếc nuối. Tình cảm giữa người với người vẫn là một cái gì đó thiêng liêng dù trong hoàn cảnh nào. Bắt đầu một cái gì đó đã khó, giữ được nó càng khó hơn. Dù biết là :”Khi đánh mất một cái gì đó ta mới hiểu được giá trị của nó”. Hiểu được điều đó thật là tốt nhưng trong hoàn cảnh này thì thật buồn biết bao!

Thay đổi môi trường học tập và làm việc cũng không phải là một chuyện dễ dàng. Những người bạn thân quen đã cùng hoạt động và học tập hơn một năm qua. Vào chuyên ngành nghĩa là sẽ bận rộn hơn một chút, phải chú tâm vào học hơn một chút, phải tập tự làm mọi thứ nhiều hơn nữa… Có rất nhiều thứ phải cố gắng. Mình không sợ áp lực (vì mình đã quen với điều này rồi) chỉ buồn một điều là những người luôn bên mình động viên và tạo động lực cho mình đã không còn nữa. Hi hi, có lẽ đây là một trở ngại mà mình phải học cách chấp nhận và vượt qua.

Thay đổi thái độ và suy nghĩ về một người cũng không phải là một chuyện đơn giản. Với một người mình đã từng yêu quý và thân thuộc mà rồi làm mình thất vọng về họ, cảm thấy mất niềm tin về họ thì thật là đáng buồn. Với những con người trước đây chưa tiếp xúc nhiều nhưng rồi nói chuyện với họ nhiều hơn, cảm thấy thân thiết hơn thì điều đó thật tốt biết bao. Mình không phải là một người dễ dàng thay đổi cảm xúc, mình thường trung thành với cảm giác và trực giác ban đầu. Mình không kén bạn, nhưng đòi hỏi duy nhất để mình và người đó giữ mối quan hệ lâu dài là đừng làm những việc đụng chạm đến nguyên tắc sống của mình và quan trọng hơn là đừng để mình thất vọng và mất niềm tin về họ, vì những thứ đó với mình khi đã mất đi thì rất khó để lấy lại.

Chắc chắn dòng chảy cuộc sống sẽ chẳng bao giờ dừng lại. Con người phải luôn đối mặt với sự thay đổi. Quan trọng là con người ta có tự mình vượt qua sự thay đổi đó không, Đó không phải là một điều đơn giản, điều này còn phụ thuộc vào việc tư tưởng và thái độ của mình để phù hợp với sự thay đổi không? Hì hì…

ĐỜI THAY ĐỔI KHI CHÚNG TA THAY ĐỔI. Chính chúng ta cũng chưa biết sự thay đổi có tác động như thế nào đến chúng ta mà. Hãy sống và chấp nhận nó và tin vào những điều tốt đẹp nó có thể đem đến cho chũng ta ở hiện tại và tương lai mà. Học từ quá khứ, sống hết mình với hiện tại, hoạch định cho tương lai. Cố lên nha!

19.12.2006

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s