Những điều đã qua….


Có những lúc chợt nhớ và chợt quên. Quá khứ và hiện tại đôi khi đan xen một cách khó hiểu. Chủ đích hay vô tình mình đã sống với những ngày vui vẻ hoặc buồn bã. Không ai sai khiến, “những người bạn đã từng là những người lạ”, gặp gỡ và thân thiết, tất cả chỉ như một cái duyên không đoán trước. Có những giấc mơ không thành hiện thực, có những hạnh phúc đến một cách bất ngờ….

Có những con người đến với mình vào lúc khó khăn nhất, họ cho mình cái nắm tay, ánh mắt nhìn cảm thông, những lời sẻ chia tận đáy lòng, đôi vai để mình dựa vào. Những cử chỉ nho nhỏ đáng yêu diễn ra một cách ngẫu nhiên ngộ nghĩnh. Những cảm xúc nhẹ nhàng lan toả, đôi khi là tình bạn, đôi khi lại là cái gì đó khó đặt tên. Mọi thứ cứ lẫn lộn để mình băn khoăn rồi mặc kệ. Có những cái đôi khi không nên rõ ràng quá, cụ thể quá, cứ mơ mơ hồ hồ thế nhiều khi lại hay hơn nhiều. Cảm giác được yêu thương và quan tâm bao giờ cũng dễ chịu biết bao.

Có những điều mình muốn tin nhưng mọi thứ như chống lại niềm tin đó, có những điều dù không muốn nhưng nếu cứ không chịu nhìn vào thực tại trước mắt để thấy đúng vấn đề mình lại trở thành con người mù quáng. Nhiều khi thấy bản thân sao quá phức tạp, đôi khi nhìn lại bỗng thấy suy nghĩ còn đơn giản biết bao. Người lớn hay trẻ con cũng không có ranh giới rõ ràng như yêu và ghét vậy. Cứ tưởng rằng sẽ giận lắm vậy mà có giận được đâu, nói được vài ba câu là mít ướt rồi, chẳng “chửi rủa” được gì nhưng sao lòng thấy nhẹ lâng lâng, thanh thản lạ.

Có những thứ chỉ cần bình tĩnh một chút là mình đã có thể nhận ra, thế mà cái tính “phức tạp hoá” làm mọi thứ trở nên rối rắm. Những điều giản dị có những cách đi vào suy nghĩ thật lạ, im lặng và ngấm dần sau những “trải nghiệm” rất chi là xương máu và tưởng rằng to tát. Bất ngờ khi hiểu ra rằng, mình đang có những thứ thật quan trọng khi đánh mất một điều gì đó, dù chẳng liên quan chút nào. Ngộ ghê!

Qua hết rồi. Những điều mới mẻ lại bắt đầu tới. Có những cái thật trùng lặp, có những cái lại lạ lẫm phải mò mẫm tìm hiểu. Giờ mình đã hiểu vì sao ngày mai luôn tới sau một giấc ngủ dài…

 14.06.2007

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s