Tôi muốn…


Nếu được quay lại với tuổi thơ và sống trong những câu chuyện cổ tích, nơi có những ông bụt, bà tiên với những câu thần chú nhiệm màu hoá phép những giấc mơ, tôi sẽ cố gắng ước thật nhiều…

Nếu chỉ dừng lại là một con người với những ước mơ nhỏ bé như chính vóc dáng của chủ nhân nó, tôi đã có một cuộc sống bình lặng hơn, không bon chen hay phải suy nghĩ quá nhiều. Chạy theo những nhịp sống bận rộn của cuộc sống, đôi lúc muốn dừng lại nghỉ ngơi một chút nhưng lại sợ bị lạc nhịp với chuỗi dài đua chen tất bật thế là lại tiếp tục cố gắng.

Nếu không phải là con người tham lam, ham hố, tôi đã không đặt cho mình nhiều mục tiêu để hướng tới như thế. Đôi lúc chẳng phải cố gắng làm hết sức mình là được, nhiều khi phải quyết định những việc mình chẳng muốn chút nào, đôi khi lại phải cứng rắn và mạnh mẽ để đương đầu với áp lực.

Nếu có thể, tôi muốn mình được phân thân ra để luôn được bên cạnh và chăm sóc những người tôi yêu quý. Tôi sẽ có nhiều thời gian để làm được nhiều điều hơn cho những ngừơi thân yêu. Tôi sẽ chẳng phải làm phụ lòng ai, sẽ chẳng là người vô tâm, vô cảm hay tàn nhẫn.

Nếu thời gian dài hơn 24h trong ngày, tôi sẽ làm được nhiều thứ hơn, sẽ chơi nhiều hơn và ngủ nhiều hơn. Nhưng biết đâu đấy, tôi sẽ tham lam hơn và đặt mình trong nhiều điều bận rộn hơn! ^^

Cái chuỗi dài vô tận của những điều tôi muốn đôi khi khiến tôi băn khoăn, đôi lúc làm tôi ngập ngừng trên con đường mình đang bước. Nhưng dù thế nào đi nữa, nếu thời gian có thể quay ngược để tôi được bắt đầu lại, tôi cũng sẽ chọn con đường mà tôi đã lựa chọn như bây giờ. Rồi sẽ có một chút tiếc nuối, sẽ có một chút than vãn, sẽ có một chút nản lòng… nhưng chắc chắn, tôi tin tưởng vào những điều mình đang có!

17.12.2007

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s