Enjoy your life, share your smile!!! ^^


Tất bật với cuộc sống không phải luôn đồng nghĩa với việc làm cho cuộc sống có ý nghĩa hơn. Tuỳ theo mỗi người mà ý nghĩa và tình yêu cuộc sống sẽ có những xuất phát điểm khác nhau. Từ cách nhìn nhận mọi việc và sự trải nghiệm riêng mà con người luôn tìm cho mình một con đường đi đến hạnh phúc – cái mà họ cho là làm cho cuộc sống này thật sự có ý nghĩa. Với mình, niềm vui cuộc sống xuất phát từ những điều thật giản dị: sự sẻ chia và nụ cười! ^^

Cuộc sống trở nên có ý nghĩa, đơn giản là khi…

– Bạn được người bạn thân chia sẻ quá khứ đầy khổ cực và buồn đau của họ (câu chuyện mà họ chẳng bao giờ muốn nói ra với bất kỳ ai), bạn lắng nghe, bạn khóc, bạn sung sướng vì biết được rằng họ tin tưởng bạn như chính người thân trong gia đình, và hơn hết, bạn cảm thấy tự hào vì có một người bạn đầy bản lĩnh vượt lên những nỗi đau của cuộc sống, tự đứng vững trên đôi chân của mình như họ.

– Bạn mỉm cười một người đang đi đối diện dù họ quen hay lạ. Dù nhận lại được nụ cười đáp trả hay không nhưng bạn thấy tâm hồn sảng khoái vì ít ra mình đã không đem tặng mọi người một khuôn mặt nhăn nhó khó coi! ^^

– Bạn hoà mình vào cái lạnh đêm khuya, cố đọc xong một chương sách mà bạn đang tâm đắc, dịch xong một bài tiếng Anh đầy từ mới hay đơn giản là lướt web, nghe một bản nhạc mà bạn thích, chat chit nói chuyện với một người bạn, người thân ở xa… Đôi khi cũng hơi phiền lòng chút chút vì nhan sắc bị tổn hại, lũ mụn li ti đua nhau nở trên gương mặt ngăm ngăm của mình nhưng bạn vui vì ít ra mình kết thúc một ngày cũng bằng một việc hữu ích.

– Bạn có một công việc cần hoàn thành gấp trong hôm nay, bạn cảm thấy thiếu hụt thời gian nghiêm trọng nhưng bạn nhận được tin nhắn của một người bạn đang cần giúp đỡ về mặt tinh thần, bạn lăn tăn suy nghĩ, cân đo và quyết định sẽ gặp người bạn đó dù rằng bạn biết tối nay mình sẽ không ngon giấc sớm để xong mấy thứ linh tinh ì xèo đang nằm chờ ở nhà! ^^

– Bạn đếm ngược thời gian được về lại mái nhà yên ấm, nơi có gia đình thương yêu của mình. Bạn thấy vui vì chỉ còn hơn 3 tuần nữa bạn sẽ được bay nhảy tung tăng ở thành phố nhỏ thân quen, được gặp gỡ và tám tít với những đứa bạn cũ… Dù rằng trước mắt là một kỳ thi tưởng như khó trên trời, nặng như chì và dài dằng dặc nhưng bạn biết chắc thi xong bạn sẽ được lỉnh khỉnh xách hành lý về nơi mình hằng thương nhớ thì mọi việc trở nên nhẹ nhàng và nhỏ bé rất nhiều!

– Bạn thấy thanh thản khi nhìn thấy niềm vui trên khuôn mặt những người mà bạn thương mến. Đối với bạn, hạnh phúc đơn giản là thấy người mình yêu quý được hạnh phúc, dù rằng đó là tình thân hay tình yêu, và dù rằng bạn có được tình cảm, trái tim và con người họ hay không!

– Bạn cảm thấy an tâm ăn, ngủ, chơi, cười, khóc vì bạn biết luôn có những người đang lo lắng, bảo vệ và quan tâm bạn hết mực. Có thể không chắc chắn họ sẽ nhảy vào nước sôi lửa bỏng vì bạn, nhưng bạn biết chắc chắn họ sẽ cố gắng làm những điều tốt nhất có thể cho chính bạn để nụ cười luôn hiện diện trên cái miệng nhỏ nhỏ mà nhiều chuyện của bạn đó!

– Bạn đối mặt với khó khăn với một thái độ điềm tĩnh hơn, bạn bớt nôn nóng hơn và nhìn mọi thứ ở một góc độ khác để thấy bình thường và nhẹ nhàng hơn. Bạn thấy cụộc sống vẫn đẹp dù không ở góc độ này nhưng vẫn đẹp ở cái gì đó khác hơn.

– Bạn nhận được những cử chỉ thương yêu, sự chăm sóc và sẻ chia. Những lời động viên, an ủi đã tự nhiên chui vào tim bạn hồi nào không hay, thỉnh thoảng khi buồn lấy ra xài đỡ thấy nó có tác dụng kỳ lạ. Liên tưởng những thứ linh tinh, tùm lum ở đâu đó thành một ký ức đẹp, một câu chuyện hài để bỗng nhiên bật ra tiếng cười khoái trá… Mọi thứ lại ổn rồi! ^^

Đã lâu lắm rồi…! Giờ đây thấy lòng nhẹ tênh tênh và yêu cuộc sống này quá chừng!

Mỉm cười nhé! Một ngày mới đã đến rồi!

03.01.2008

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s