Giới hạn …


Có những cái tưởng chừng như rất dễ vượt qua, nhưng xảy ra mới biết cái gì cũng có giới hạn, muốn vượt qua giới hạn quả thật không phải là một điều dễ.

Có những việc ta vô tình ta làm mà không hay đã làm một ai đó buồn hay cảm thấy tổn thương. Có thể do ta vô tâm nhưng dù sự vô tâm đó có to đến cỡ nào thì trái tim người tiếp nhận sự vô tâm đó cũng nhỏ bé lắm. Dù người có vĩ đại đến đâu thì điều ta cần hiểu là luôn có một giới hạn tồn tại trong lòng mỗi người. Giới hạn đó cho ta có mặt trong lòng họ nhưng cũng có thể bị out ra lúc nào không hay.

Có những giới hạn mà ta vẫn thường gọi là ranh giới. Nếu bạn đang đứng xa ranh giới, bạn sẽ không phải sợ hãi nhiều việc lấn sân qua nhà đội bạn, nhưng khi đã liền kề hay đứng trên vạch ngăn cách việc bạn sẽ thuận lợi qua sân bạn hay sẽ phải lùi về sân nhà sẽ còn phụ thuộc vào hành động của bạn và đối phương dữ lắm.

Giữa cái có và cái không đôi khi cũng là giới hạn mong manh lắm. Hôm qua là có nhưng có thể chỉ trong khoảnh khắc mọi thứ đã trở về con số 0. Một phút vô tình hay do quá tự tin, ta có thể đánh mất nhiều thứ hơn so với những gì đã cố gắng tạo dựng được. Ta hững hờ, ta ngẩn ngơ và rồi ta buồn mà chẳng hiểu vì sao?

Một ngày lăn tăn trong đầu mối bận tâm, một tối đi dạo cùng bạn thân mà lòng chẳng thoải mái, một giấc ngủ không trọn vẹn… Cơn đau từ lâu đã biến mất tự nhiên trong một lúc trở về quặn thắt (lần đầu tiên gặp nó cũng đã gần nửa năm rồi – gắn với một kỷ niệm không vui cho lắm). Khó chịu và mệt mỏi, ta cố gắng vượt qua ranh giới của nỗi buồn mà tìm đến miền đất của những niềm vui. Còn nhiều giới hạn khác mà ta còn phải cố gắng nhiều nữa để đạt tới và vượt qua. Cứ mỉm cười mà bước tiếp thôi! ^^

Ta vẫn là ta, giang hồ và đầy rẫy bụi trần. Thoắt đến rồi thoắt đi, ta long nhong và lang thang từ nơi này qua nơi khác. Đi tìm sự bình yên…! ^^

P/S: Bài này được viết trong lúc tinh thần có nhiều cái lộn xộn, viết đơn thuần là để mấy cái linh tinh đâu đó trong đầu tuôn ra bớt cho đỡ khìn mà thôi! Mọi thứ vẫn ổn, mọi người ai đọc không hiểu đừng mất công lo lắng nha! ^^ Smile always!

18.02.2008

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s