1 ngày…


1 ngày… bạn có thể nếm trải nhiều áp lực khác nhau: học tập, công tác, bạn bè, gia đình và nhiều hơn thế.

1 ngày… bạn có thể đi rất nhiều, nói thật nhiều, gặp nhiều người. Tất cả như một thói quen và bạn ngầm chấp nhận nó như một phần tất yếu trong cuộc sống của bạn.

1 ngày… bạn có thể gặp nhiều điều khiến bạn phải suy nghĩ, có thể gặp những người mà bạn không thích lắm hay nghe nhắc đến một vài điều gì đó khiến bạn thấy dị ứng… dù biết rằng chẳng thích chút nào, dù biết rằng cứ phải gượng cười mà chấp nhận nó, dù biết rằng cuộc sống không phải lúc nào cũng như ý ta được, nhưng bạn luôn ước “giá như đừng biết/ đừng gặp/ đừng nghe …”

1 ngày… bạn nhận ra mình nhỏ bé trứơc một núi đồ sộ những vệc cần làm, trước những mối quan hệ chằng chịt, trước những điều mà bạn mơ ước và đang cố gắng… một khoảnh khắc nào đó, bạn cảm thấy nản lòng và mệt mỏi. Bạn muốn nghỉ ngơi và buông tay…

1 ngày… bạn cảm thấy mình xấu xa và ích kỷ khi muốn giữ khư khư một cái gì đó cho chính mình. Bạn chống đối xung quanh, bạn bỏ mặc tất cả, bạn tìm về khoảng lặng yên ổn của chính mình để cảm thấy mình được là chính mình, sống thật với những tình cảm và suy nghĩ của chính mình. Nói ra những điều bạn nghĩ, những đều bạn không thích, có thể bạn sẽ mất tất cả nhưng bạn biết rằng tâm hồn mình thoải mải!

1 ngày… bạn cảm thấy rất buồn vì một ai đó bạn rất tin tưởng hình như không hiểu bạn. Không giận cũng chẳng hờn tủi gì, bạn biết mình chỉ buồn và đơn giản vậy thôi, không trách cứ một điều gì, không trách cứ ai cả bởi bạn biết mình đã hết mình cho những thứ hữu hình và vô hình mà bạn đã chấp nhận dấn thân vào đó.

1 ngày… không quá dài cũng không quá ngắn cho một cái gì đó bạn cần suy nghĩ. Những suy nghĩ tích cực và tiêu cực đan xen nhau, đôi khi choảng nhau ì xèo nhưng chắc chắn bạn sẽ có được quyết định cho chính mình. Bạn không thuộc típ người theo chủ nghĩa bi quan cũng không phải là lạc quan thái quá nhưng hơn ai hết, bạn biết ai và cái gì mới là quan trọng đối với bạn lúc này.

1 ngày… bạn hiểu được rằng quên một cái gì đó không phải là chuyện dễ, thôi nghĩ về cái gì đó cũng không dễ dàng chút nào. Một cái gì đó đeo bám và bắt buộc bạn không được làm lơ trước cảm xúc, cảm giác cũng như cảm nhận của mình. Bạn hiểu rằng một cái gì đó đến thời điểm này vẫn luôn có một ý nghĩa và vị trí quan trọng thật sự với bạn.

1 ngày… quá dài và quá ngắn. Bạn vừa muốn thời gian trôi nhanh đi, vừa muốn mọi thứ chạy chậm lại. Bạn tận hưởng cuộc sống theo hai thái độ: nhàn nhã, rảnh rỗi và tất bật, bận rộn theo cách riêng của mình. Bạn yêu những điều trái ngược đó!

365 ngày, bạn sẽ luôn có “1 ngày… “, cuộc sống của bạn dù muốn dù không cũng không tránh được “1 ngày…” nhưng chắc chắn một điều là “1 ngày…” mưa rồi cũng sẽ có “1 ngày…” nắng; “1 ngày…” buồn thật nhiều và rồi sẽ là “1 ngày…” vui thật nhiều. Bạn sống cùng nó với một nụ cười nho nhỏ trên môi. Bạn hiểu rằng đó là cuộc sống và dù có gì đi nữa bạn sẽ luôn yêu và quý nó!

Ôm + hôn tất cả những gì liên quan đến “1 ngày…”! ^_6

05.03.2008

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s