Định mức khuây khỏa


Tự nhiên lại dạt dào cảm xúc. Cảm nhận một điều là hình như những bài học của cuộc sống nó đến dưới dạng những lời khuyên, lời động viên bằng cách này hay cách khác khi mình đang gặp bế tắc hay khó khăn nhất.

Nhận thức lại bản thân vẫn chỉ hai từ “khó hiểu”! Green đã từng nói là khả năng tự nhận thức của mình khá tốt. Hihi… Ngộ nghĩnh, đôi khi trong con người vẫn là cuộc đấu tranh giữa các mâu thuẫn của chính mình. Nói sao nhỉ, đúng như mọi người vẫn thường nói: “Chiến thắng bản thân mới là chiến thắng quan trọng nhất”. Để là một người lương thiện và từ tâm đúng nghĩa, ắt hẳn là một sự cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ!

Cái cảm giác khi bắt đầu viết entry này hoàn toàn khác lúc này – khi đã viết được đến dòng này. Là dòng cảm xúc trôi đi hay do mình đang phân tâm vào nhiều suy nghĩ? Không biết, cũng có thể là đang xâu chuỗi mọi cái để ra một triết lý mới cho bản thân.

Dường như đang dần thông cảm cho lỗi lầm của người khác hơn. Không cư xử quá bốc đồng như hồi xưa nữa. Có thể con gái đã đúng khi từng nhận xét mình “tàn nhẫn với một ai đó”… Thỉnh thoảng vẫn có một người nào đó nhìn mình bằng ánh mắt thương hại dành cho kẻ cô đơn vẫn luôn khát khao yêu thương. Mặc kệ…Cây – Lá – Gió đôi khi vẫn chỉ mang tính chất tương đối. Con người phải ở tất cả các vị trí mới hiểu hơn về cuộc sống và cảm giác của những người xung quanh.

Hình như cứ sau một sự kiện bự bự nào đó là mình sẽ lại có một bước chuyển về tâm lý. Không cảm giác mình đang già đi mà nhận thấy nơ ron của mình đang hoạt động một cách năng suất hơn… Có lẽ mình đang trong quá trình chiêm nghiệm cuộc sống? Ôi chao!

Thỉnh thoảng lại vậy đấy… Vẫn muốn đúc kết một điều gì đấy chia sẻ với tất cả nhưng hình như chưa đắc đạo nên vẫn đang trong quá trình phân tích và tổng hợp thực tiễn. Hôm nay đã suy nghĩ kỹ về con đường tương lai của mình! Quyết định!

Chợt nhớ đến tên bộ phim về điệp viên 007 đã từng xem. Hiểu thêm một xíu về ý nghĩa của nó. Sâu sắc!!! Có lẽ mỗi người đều cần biết một “định mức khuây khỏa” cho riêng mình.

Thiệt lạ… Lâu lâu lại không hiểu (hay đang ngạc nhiên???) về chính mình!!!

26.3.2009

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s