Phá vỡ nguyên tắc


Hôm nay đã làm 1 số cái phá vỡ nguyên tắc cố hữu và bất biến của một kẻ bướng bỉnh và cố chấp!

Đã nói KHÔNG với một yêu cầu của người thương yêu. Là do mình cảm thấy năng lực không thể thực hiện đáp ứng được chất lượng đề ra, là do mình cảm thấy mình muốn đầu tư hết công sức cho khóa luận tốt nghiệp… Đó là người mình rất yêu quý và mong đem đến cho người ấy những cảm giác tốt đẹp nhất. Có vẻ như lời từ chối của mình làm người đó thất vọng… Mình cũng buồn 1 tẹo nhưng cảm giác sau đó thấy dễ chịu hơn nhiều. Hình như sống thật với chính mình bao giờ cũng là biện pháp hữu hiệu nếu muốn tìm đến sự bình ổn trong tinh thần.

Mình đã bỏ dở công việc đang tập trung cao độ để giúp đỡ một đàn anh trong công ty. Công việc không phải là một điều gì thú vị và sinh động để lôi cuốn cái tính cách thường ngày của mình. Thường thì khi mình đang tập trung làm chuyện gì thì mình cực ghét những kẻ phá đám giữa chừng dù đó là ai đi chăng nữa. Lần này mình đồng ý làm sau khi nghe câu nói dè dặt của anh ấy: “Bé ơi, anh nhờ em chuyện này được không?”. Cũng lạ là sau đó mình lập tức mỉm cười đồng ý và đóng tất cả cửa sổ đang làm việc lại…

Mình đã đồng ý đối diện với những nỗi e ngại của bản thân. Thông thường mình thường sợ điều này hoặc điều nọ về cảm giác của người khác khi mình làm một điều gì đó. Quan điểm của mình là “bỏ sót còn hơn để hiểu nhầm” trong những vấn đề cực kỳ phức tạp với những người bạn khác giới. He he, vậy mà mình có thể alo và chọc quê một thằng bạn già không quá thân thiết nhưng cũng chung lưng từng trải qua nhiều hoạt động với mình; chủ động bắt ông anh nuôi đãi chè đậu đen và không e ngại khi nhận lời đi xem phim với ảnh… Không phải là mình thoáng hơn, nhưng mà mình cảm thấy suy nghĩ vấn đề đó ở góc độ nhẹ nhàng và đúng hướng hơn. Không nghĩ quá nhiều, mình biết rõ tâm tư tình cảm của mình thì vấn đề còn lại là đừng để đối phương hiểu lầm về cảm xúc của mình thui.

Biết cách nói những câu quan tâm, thương yêu với những người thương yêu. Trước đây có thương, có quý ai mình cũng để trong lòng và chỉ biểu hiện qua lời nói. Hihi, nhưng qua những tàn khốc đau khổ, nghiệm ra rằng không phải điều gì biểu hiện là người ta sẽ hiểu, mà đôi khi người ta muốn nghe một điều gì đó tự tin bật ra từ trái tim mình hơn!

Đã tính làm một chuyện động trời để thỏa mãn cái tính cầu toàn của mình. Tuy nhiên, sau 1 đêm + 1 ngày suy nghĩ kỹ quyết định vẫn cho con người đó một cơ hội. Dù sao không có ai muốn hủy hoại bản thân và hình ảnh của mình cả. Có thể là do họ chưa đủ bản lĩnh để vượt qua những rào cản của cuộc sống. Cũng nên giúp đỡ và động viên họ chứ nhỉ! ^^

Ngày mai sẽ có 1 cuộc gặp quan trọng. Quyết định vượt qua sự rụt rè, e ngại của bản thân để nói thẳng nguyện vọng và điều mong muốn của mình. Tự mình đôi khi cũng nên tiến cử bản thân nếu cảm thấy đủ tiêu chuẩn đúng không ta? Hihi, không thành công cũng thành nhân… nhưng tương lai cũng có thể sẽ có những điều hay ho bắt đầu từ đó!

Tối nay tự nhiên được nghe 1 bản nhạc Nga cũ xưa, hình như hồi trước đã từng nghe qua thì phải. Rồi cái cảm giác tươi xinh của hồi chiều đọc được một cái entry trong trẻo và mát dịu của Hoang Dã nữa. Tự nhiên thấy lòng nó cứ xao xuyến và lâng lâng một điều gì đó. Cũng đã nói ra một số điều cần nói với một người chị, có lẽ bình thường sẽ không dám thế, nhưng thật sự không chịu nổi khi thấy chị đang dần mất đi cái hạnh phúc mà chị đang có. Mình đã từng rơi vào hoàn cảnh đó, nên giờ là người chứng kiến, mình thật sự không mong cái kết quả buồn ấy xảy ra… Cố lên chị!

… Hihi, hình như cuộc sống này đã làm thay đổi nhiều điều ở mình. Mình đã từng khóc, đã từng buồn, đã từng thất vọng, đã từng đau khổ … nhưng giờ đây, mình cảm thấy chính những khi bị khoảng tối phủ lấy mới biết quý ánh sáng mà mình đang có và mình biết cách trân trọng và chấp nhận nhiều hơn….

30.3.2009

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s