Xem phim :-)


Có một số bộ phim mình xem đi xem lại nhiều lần mà chẳng thấy chán, thậm chí còn có cảm giác là một dịp nào đó trong tương lai mình sẽ còn xem lại nữa. Và mình luôn cố gắng giải thích lý do những bộ phim này cuốn hút mình.

tranthidieuhuyen - xem phim

Có nhiều lý do được đưa ra. Ban đầu mình nghĩ do nội dung nhưng sự thật là có nhiều bộ phim sâu sắc, ý nghĩa nhưng không nhiều trong số đó mình muốn xem lại. Sau đó mình nghĩ biết đâu do diễn viên (đặc biệt là diễn viên nam chính). Thế là mình lùng sục những phim có anh diễn viên đó thủ vai chính để xem và kiểm chứng coi có phải mình thích xem lại phim vì thích ngoại hình, cách diễn của người diễn không. Câu trả lời tiếp tục là không hẳn, bởi lẽ hi hữu lắm mới có hai bộ phim do cùng một người đóng vai chính khiến mình thích xem lại, còn lại thì xác suất cũng chỉ là 1phim/người thôi. 

Câu trả lời đến đầy bất ngờ trong một lần mình chạy xe trên đường. Lời giải thích đến dựa trên việc mình đối chiếu vai diễn của các diễn viên chính trong những bộ phim mình thích và hay xem lại. Thì ra, các vai diễn này đều có một số nét tương đồng cơ bản khiến mình yêu vai diễn đó trong bộ phim đó và thích xem lui xem tới câu chuyện liên quan tới họ để đồng cảm, để hiểu và càng yêu họ hơn. Ngạc nhiên hơn nữa là các đặc điểm ở các vai diễn mình yêu thích này khi đem ra để lý giải một số vấn đề trong cuộc sống thực tế của mình thì lại tiếp tục giúp mình giải đáp được những băn khoăn lâu nay của bản thân về các mối quan hệ mà mình đã và đang có. Hura, điều này sẽ cho phép mình dự đoán về tương lai của những dạng quan hệ mà mình đang có, và quả thật không gì sung sướng hơn.

Điều thú vị nhỏ này một lần nữa minh chứng cho nguyên lý Khai Phá Bản Thân mà mình theo đuổi, hiểu bản thân từ những điều giản dị và gần gũi nhất với chính mình. Mỗi khám phá có được khi tự mình giải đáp được những băn khoăn của bản thân về bản thân thật sự vô cùng quý giá. Nó khiến mình hiểu hơn về giá trị mình đang theo đuổi, niềm tin mình luôn trung thành và các cảm xúc thật luôn thường trực trong trái tim.

Thêm một chút hiểu về chính mình là thêm nhiều chút cảm nhận được cuộc sống này có rất nhiều điều thú vị và ý nghĩa đang xảy ra và sẽ chờ đón chúng ta sắp tới. ^_6

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s