Học hỏi! Ai da… cố lên! ^^


Hôm nay đã được học hai bài học lớn. Càng nghĩ càng xấu hổ với bản thân vì những tưởng mình đã giỏi hóa ra không hơn người vô trách nhiệm là mấy….

Bài học 1: Đừng bao giờ vì chút thời gian cá nhân của mình mà làm ảnh hưởng đến tiến độ chung của tập thể. Việc lấy lý do là vướng bận về kiến thức là không thể chấp nhận bởi vì chưa gặp nhau sao biết mèo nào cắn mỉu nào. Phải học cách lắng nghe, học hỏi và chia sẻ kiến thức cùng nhau! Cùng nhau tiến bộ và hiểu biết mới là cái đích cuối cùng. Mình giỏi cái này sẽ có người giỏi cái khác hơn mình để bổ sung và hoàn thiện. Thành công là nỗ lực của mỗi cá nhân được nhân lên bởi sức mạnh tập thể!

Bài học 2: Đừng lấy lý do là đã cố gắng và nỗ lực hết sức để bao biện cho việc hoàn thành công việc không đến nơi đến chốn của mình! Đành rằng mình đã bỏ nhiều thời gian và công sức nhưng điều đó không có nghĩa là mình được phép làm không đúng. Đã nhận trách nhiệm thì phải hết lòng với nó chứ không phải qua quýt cho xong chuyện rồi phủi tay đi làm việc khác. Không biết phải hỏi, muốn giỏi phải học. Nhúng mình xuống một chút để học người khác giỏi hơn là điều đáng làm. Cái Tôi sẽ giết chết ham muốn học hỏi ở thời điểm nào. Quan trọng là phải biết mình đã sai đến đâu và hiểu được chính bản thân mình đã làm những gì và mình cái mình đã bỏ ra có xứng với năng lực và lòng tin mà người khác dành cho mình không?

Có những việc không phải bao giờ cũng như ý hay thuận tiện cho mình! Cái cốt yếu là mình phải nhận ra mình còn yếu chỗ nào, đã sai chỗ nào để khắc phục. Những bao biện cho bản thân sẽ khiến bản thân thêm tự mãn, cho mình là giỏi nhất, tốt nhất và chẳng bao giờ chịu lắng nghe!

Học hỏi là một chặng đường giang nan. Đã chọn thì phải cố, không được nản chí hay bỏ cuộc! Cố lên…..!

04.7.2008

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s