To live…!


Để sống và tồn tại là một chuyện. Để sống thành công lại là một chuyện vô cùng khác!

Có những con đường đầy chông gai cũng có những con đường được trải thảm bằng hoa hồng, Có những con người ta gặp rồi quên, có những người chỉ gặp một lần đã ghi dấu trong tim ta mãi mãi…

Một ngày trôi qua, ta lớn lên một chút theo vòng quay của cuộc sống tất bật. Từng bất hạnh hay hạnh phúc, con người đều trải qua sinh, lão, bệnh, tử như nhau. Một chu kỳ sống ngắn hay dài cũng không quan trọng bằng việc ta bắt đầu sống, sống và kết thúc cuộc sống như thế nào.

Khi không có ta hoặc có ai đó sẽ vui, hoặc có ai đó sẽ buồn, hoặc sẽ chẳng ai quan tâm. Ta có nhiều lựa chọn trong cuộc đời mình để quyết định cái đích hướng tới. Ý thức hoặc không ý thức, ta tự mình chọn cho mình một số phận để đi đến hết con đường. Có thể ta sẽ thành công, có thể ta sẽ thất bại hoặc giả cũng lênh đênh như bèo dạt mây trôi….

Tương tự như hạnh phúc, con người có những định nghĩa khác nhau về thành công, Có thể là dở hoặc hay và điểm bắt đầu cũng như kết thúc không giống nhau nhưng chắc chắn một điều ai cũng muốn tới được vạch đích của mình. Có thể dễ dàng hoặc khó khăn nhưng mỗi người đều muốn lúc không thể đóng góp hay cống hiến gì nữa cho đời có thể nhìn lại quãng đường đã qua một cách đáng tự hào.

Vẫn thường nghe bạn bè nói vui rằng: “Ăn để sống” nhưng sống rồi hãy làm sao cho nó có ý nghĩa thật sự! Hãy suy nghĩ và hành động đê sống thành công cuộc sống của chính mình nhé!

06.7.2007

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s