Thay đổi…


Chiều… Himiko lạ lẫm…

Hihi, nếu cách đây một tháng hoặc một tuần mình tới đây thì vẫn sẽ là cảnh đó nhưng cảm xúc sẽ khác. Nói đến đây chắc sẽ có người kêu mình nhảm và lắm chuyện rỗi hơi. Uhm, thì cũng có thể…

Một tuần của thi cử đã qua, chỉ còn một tuần nữa thôi là về nhà… Nhanh! Chưa bao giờ phải tính đến nhiều chi phí cơ hội cho một mùa hè như thế này. Dù sao cũng đã có quyết định riêng của bản thân. Hơi ấm gia đình sẽ luôn là sức mạnh lớn nhất trong một trái tim nhỏ bé của một cơ thể không lấy gì làm “vạm vỡ” cho lắm…!

Người ta nói rằng trong cái rủi cũng có cái may. Khi mất đi một cái gì đó, mình sẽ được bù đắp bởi một điều tương xứng. Đã qua rồi cái thời tiếc nuối những gì không còn thuộc về bản thân mà sống hết mình cho hiện tại và tương lai. Cái gì của mình sẽ là của mình, cái gì đến sẽ đến và không việc gì phải buồn chán. Nói như con rể Thắng là tìm kiếm các nguồn năng lượng để bổ sung cho nguồn lực của chính mình…

Mình đã tìm ra những nguồn hứng khởi mới để cân bằng một cuộc sống có đôi chút xáo trộn trong thời gian qua. Sẽ không quá nhiều lời để nói về những điều sắp tới, mà chỉ có 2 từ “cố gắng”. Cố gắng hết sức mình…, vậy nhé! Tự hứa với lòng hen…!

Bỏ lại sau lưng những gì đã qua. Dù sao cũng đã sống hết mình cho nó. Bây giờ nó không là của mình thì đơn giản là bản thân nó không thuộc về mình. Nếu không quá tham lam, không quá toàn diện, không quá hình thức và không quá tự tin thì đã không để lỡ nhiều cơ hội đến thế! Mọi câu “giá như: dẫu rằng là vô nghĩa nhưng hy vọng sẽ là một lời nhắc nhở tốt cho hôm nay và ngày mai. Điều căn bản là phải biết tự đứng lên bằng chính đôi chân của mình, phải tự lập và sống thật với bản chất con người mình.

Hôm nay đã khác hôm qua! Con người của bây giờ cũng đã suy nghĩ khác hơn, cư xử khác hơn so với ngày trước, tuần trước và tháng trước. Thời gian vẫn trôi, mọi thứ lại biến động. Cuộc sống vần là cuộc sống…!

Cuối tuần vui vẻ và hạnh phúc! 

13.7.2008

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s