Cô gái lên 3…


Cô gái lên 3…,
– Nhìn cuộc đời không hoàn toàn là màu hồng, cũng không chỉ là là màu đen – trắng mà là bảy sắc cầu vồng, tùy cảnh, tùy chuyện mà chọn màu để nhìn hoặc phối màu để ngắm. 🙂
– Nhìn con người với ánh mắt nghiêm túc hơn, không kiểu dễ thích thú ai đó vì một nét dễ thương, hay ho nào đó của họ, không kiểu dễ không thích ai vì họ làm điều gì đó không hay sau lưng mình hoặc vì hành xử, suy nghĩ của họ không thuận với mình. Giờ đây, thấy hợp ai đó thì chơi, không hợp thì bỏ qua và không can thiệp, không đánh giá lối sống, con người của họ bởi mỗi người có một lựa chọn cho cách sống của riêng mình.
– Nhìn quá khứ không quá tiếc nuối, nhìn tương lai không quá mơ mộng và nhìn thực tế như những gì đang diễn ra với cảm xúc vừa phải. Không quá buồn, không quá vui, đơn giản là chấp nhận thực tại, sống đúng với con người mình và không than vãn về số phận.
– Sống cuộc đời của chính mình, làm những điều mình cho là phù hợp với bản thân, không quá nông nổi như những năm đôi mươi, không quá hời hợt chỉ biết sống cho riêng mình, cũng không quá gánh vác để bản thân lâm vào cảnh mệt mỏi mà là lựa chọn phương án vừa sức nhất, cân bằng giữa vì mình – vì người.
– Rời xa dần những cuộc vui vô bổ, dành thời gian quý báu cho những người, những việc quan trọng với mình. Thoạt trông thì có vẻ ẩn dật và tách đời, nhưng quan trọng là bản thân có được những khoảng không gian, thời gian riêng dành cho bản thân, để trải nghiệm về chính mình.
– Chẳng ngán việc người ta kêu “ế” nếu chưa chồng hay vắng bóng người yêu. Gái lên 3… suy nghĩ hơi khác, không còn dễ xiêu lòng bởi những đong đưa, chiều chuộng, không thấy quá thiếu thốn vì không có ai đó bên cạnh, ngó trai đẹp như nhìn một bức ảnh, xem một bức tượng đẹp, và chỉ đơn giản là tận hưởng cuộc sống của một kẻ độc thân vui tính, kiên nhẫn chờ cái duyên gặp một người khiến mình đủ tin tưởng, đủ yêu thương.
– Tìm kiếm một cuộc sống an nhiên, tự tại và không dễ chấp nhận bó buộc bản thân trong những khuôn khổ. Họ mạnh dạn nói lên suy nghĩ của mình, phản biện những điều cảm thấy không phù hợp, chăm sóc bản thân hơn và tuyệt nhiên không dễ để người khác điều khiển cuộc sống của mình. Họ tìm kiếm những trải nghiệm tinh thần, họ trân trọng những mối quan hệ chân thành, chân tình.
enjoy
Gái lên 3… bước sang giai đoạn hai của chặng đường 60 năm cuộc đời, thấy có trách nhiệm phải sống sao để đời mình không trôi qua một cách lãng xẹt, bỏ xuống dần những ngu ngơ, chia nhỏ những điều muốn làm, cần làm để thực hiện từng bước một và cảm thấy may mắn khi tỉnh dậy khỏe mạnh mỗi sớm mai. 🙂
Vui nhé, cô gái lên 3… 😉
Huế, 06.08.2017
Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s