Lời của Gió


Mình nhớ là mình đã post một bài có tựa đề là “Suy nghĩ về Cây, Lá và Gió”. Hi hi… Mình đã nói nếu được lựa chọn mình sẽ là Gió. Gió đang suy nghĩ và có nhiều điều muốn nói.

Gió nói rằng mình không phải luôn là cơn gió mạnh trong những cơn bão. Gió có những lúc thật yếu đuối. Gió muốn một cánh tay nào đó đưa ra giữ gió lại và nói rằng : “Gió ơi, hãy nghỉ ngơi đi!”. Gió bay mãi, bay mãi để kiếm tìm.Gió đi tìm đáp án cho suy nghĩ của mình. Lâu lắm rồi. Gió nghĩ mình có thật sự là “vô duyên” không? Gió tự hỏi mình. Gió hỏi bạn bè, hỏi mọi người nhưng vẫn chưa có một định hướng rõ ràng.

Gió đã bay, bay thật nhiều, thật xa và thật cao. Gió chu du khắp nơi. Gió đến những miền đất lạ, kiếm tìm những chân trời mới để tìm hạnh phúc thật sự cho chính mình. Gió đã từng là Cây. Gió đã từng sai lầm. Gió đã cố quên đi ký ức cũ để sống cho hiện tại và tương lai. Nhưng khó quá. Sao Gió chẳng thấy gì cả, chẳng thấy một nhánh cây hay một bức tường nào ngăn Gió lại cả. Gió buồn quá.

Gió yêu tự do. Đã có lúc Gió nghĩ: “Tự do muôn năm”. Vậy mà sau những mệt mỏi và bận rộn Gió nhận ra một điều thật đau đớn: Gió đang tự lừa dối chính cảm xúc và suy nghĩ của mình.Gió luôn khuyên mọi người sống thật với chính mình nhưng bây giờ chính Gió đang phải chạy trốn chính quyết định của mình. Gió muốn khóc, muốn gào lên cho bay hết những thứ luẩn quẩn không lối thoát cho cho chính mình. Gió thấy mình đang bị thổi đến giữa một sa mạc hoang vu không một bóng người. Gió đang bị thiêu cháy. Gió cần một sự giải thoát cho chính mình. Gió bế tắc.

Gió vẫn là một cô bé thôi. Gió cũng có tình cảm và sự ích kỷ chứ. Gió cũng có nhu cầu tìm kiếm hạnh phúc cho chính mình. Đã bao lần Gió do dự, Gió suy nghĩ quá nhiều về những điều được và mất. Gió đã đánh mất nhiều thứ. Gió sợ. Gió liều và rồi chẳng biết phải làm sao nữa. Gió không muốn luôn làm người vĩ đại hy sinh hạnh phúc của chính mình vì hạnh phúc của người khác. Gió đã muốn đạp đổ cái nguyên tắc sống cứng nhắc của mình để mà bước tiếp

Gió đang có mâu thuẫn.Trái tim Gió nói hãy tiếp tục đi. Lý trí của Gió lại nói rằng Gió ơi hay dừng lại. Chính lúc này Gió đang ở giữa hai con đường. Gió chỉ ước giá như có một cái đích rõ ràng thì Gió đâu phải khổ thế này.

Gió đang suy nghĩ: Liệu có thật là “Đầu tư không bao giờ lỗ” hay không ????

Cố lên Gió ơi.

29.12.2006

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s