Hôm nay là Valentine rồi. Bà con mình những ai đã “có nơi có chốn” rồi chắc cũng đã mang trong mình một kế hoạch hay ho cho ngày lễ tình nhân. Lãng mạn, ngọt ngào, nồng nàn hay bất ngờ quá trời là cách bày tỏ. Một chút vị ngọt đắng của sôcôla, hương sắc của hoa, những lời đáng yêu trong tấm card quá trời dễ thương hay đơn giản chỉ là cái nắm tay hay lời thủ thỉ nhẹ nhàng cũng đã là quá đủ. Ôi, thú vị quá đi!
Đó là Valentine dành cho những “cặp đôi hòan hảo”, vậy với những single (như mình) thì sao? Ha ha, mình mới nảy ra một số ý tưởng điên rồ nhưng khá thú vị muốn chia sẻ cho bà con (những người đồng cảnh ngộ nè!)…
1, Bạn chưa có đối tượng? Không vấn đề. Hôm nay vẫn cứ dong dong đi chơi đi (nếu đi một mình thấy buồn thì cứ rủ thêm một vài chiến hữu đi cùng cho rôm rả). Vì sao vậy? Hà hà, ai mà biết trên thế giới có bao nhiêu người hòan cảnh the same cũng đang đơn côi lẻ chiếc đi một mình kia và ai mà biết những cuộc gặp gỡ bất ngờ có dẫn tới một cái happy ending hay không. Vô tư đi bạn ơi!
2, Với bạn, Valentine đơn thuần chỉ vì bạn ngưỡng mộ những thanh sôcôla và bạn muốn được nhận chúng từ những người thân yêu (ai bảo là Valentine chỉ dành cho tình yêu?). Chuyện nhỏ luôn ngay bây giờ hãy alô một tiếng với cô (anh) bạn thân nói lên nguyện vọng “vô cùng chính đáng” của mình. He he, vậy là bạn chẳng cần phải lo lắng gì nữa rồi!
3, Bạn yêu những điều bất ngờ, và bạn muốn nhận được những điều ngọt ngào và lãng mạn (có thể lãng xẹt một chút cũng được) từ một người xa lạ trong hôm nay. Dễ vô cùng. Ngay lập tức hãy kiếm ngay một mảnh giấy cỡ A4, càng sặc sỡ và càng nổi bật thì càng tốt, trên đó nắn nót mấy chữ: “Ôm tôi đi… Nếu hôn được thì cứ việc. Bạn sẽ nhận được những điều thật may mắn trong năm nay!”. Thế là xong. Dám thử không?
4, Bạn chưa có ai những cũng bon chen theo trào lưu cùng chị em (anh em) đi sắm quà Valentine. Bạn đang lo không biết tặng ai? Ôi trời, tưởng gì! Bạn hãy kiếm một cái thùng (độ lớn của nó tỷ lệ thuận với số năm mà bạn “tin tưởng” là mình sẽ “ế”) sau đó trang trọng đặc món quà kia vào đó. He he, cứ tích lũy cho đến khi bạn tìm được một nửa của chính mình và tặng chúng cho cô nàng hay anh chàng tốt số kia, người ta sẽ cảm động và hạnh phúc lắm lắm đó! (đương nhiên phương pháp này chống chỉ định với những quà như sôcôla, hoa hay đại loại là những thứ không để lâu được!)
5, Bạn muốn mình chuẩn bị kỹ cho Valentine năm sau (mặc dù chưa có gì khẳng định 100% là Valentine năm sau sẽ khác năm nay!). Không có gì khó. Trước tiên hãy dùng trí tưởng tượng của mình để nặn ra hình ảnh công chúa hay hòang tử mà bạn- bằng giác quan thứ 6 của mình- mách bảo rằng mình sẽ gặp, sẽ quen trong năm nay! Cố gắng dùng tài năng nghệ thuật của mình thể hiện ra giấy hình ảnh đó rồi dán nó lên cái gối ôm thân yêu chẳng hạn. Sau đó, bạn muốn “luyện tập” gì thì cứ việc: tỏ tình, nắm tay…, tha hồ mà có kinh nghiệm luôn!
6, Đối với bạn, Valentine năm nay sẽ là ngày dài nhất trong năm, bạn chẳng biết làm gì cho thời gian chóng qua? Tưởng gì! Không gì dễ bằng giết thời gian. Đọc truyện, xem phim, nghe nhạc, coi hài, online… thiếu gì cách. Nếu muốn hiệu quả hơn thì cứ “chơi” vào một thứ gì đó “mạnh mạnh” một chút là ok, nằm rệp như con gián cho hết ngày luôn!
7,..
…
n, Nếu bạn đang ôm một cục buồn cho Valentine năm nay? Không sao, hãy tin tưởng rằng: Biết đâu Valentine năm sau…
He he, một chút zui zui cho ngày lễ tình nhân thôi. Chúc bà con mình có một Valentine vui vẻ và hạnh phúc nha!
Gửi tặng bà con ngàn vạn nụ hôn nồng ấm nè!
(Ai “ngột thở” vì sôcôla có thể chia sẻ để mình cùng giải quyết cho vui!)
14.02.2007