NHỚ hay QUÊN?


Có một loài hoa có cái tên thật đẹp: “Forget me not”! Một câu chuyện thật hay về nó. Đã nghe và đã quên. Vào google đi tìm kiếm một loài hoa, bất chợt bắt gặp dòng chữ “Forget me not” dưới hình ảnh những cánh hoa màu xanh. Thích thú và ngỡ ngàng! Dễ thương quá!

***

Có những lúc mình cảm giác như đang quên đi một điều gì đó. Thật lạ! Chẳng hiểu sao nữa. Không biết là do mình đang cố tình quên hay thời gian đang làm tàn phai những hình ảnh đó, những sự việc đó, những con người đó một cách vô tình! Mình nhớ có một người bạn đã viết trong lưu bút của mình: “Hãy nhớ những điều đáng nhớ và hãy quên những điều gì đáng quên!”. Thế mà hôm nay mình băn khoăn thật sự khi đứng giữa hai con đường: quên đi hay là nhớ; cái gì là hãy giữ lại và cái gì hãy cho nó đi về với dĩ vãng đi? Thật khó!

Nhiều lúc mình đã tự hỏi “quên những điều đáng nhớ” hay “nhớ những điều đáng quên” là nghiêm trọng hơn. Hì hì, một câu hỏi thú vị mà đến bây giờ mình vẫn chưa tìm ra lời giải đáp. Hôm nay mình đã ngỡ quên chuyện của những ngày hôm qua, ấy thế mà khi bắt gặp cảnh tượng đó, con người đó, thứ âm nhạc đó mình lại nhận ra một điều thật xót xa: Mình chưa quên được, thật sự chưa quên được như mình đã từng nghĩ. Bó tay. com với một cái tính bảo thủ và lỳ lợm. Vì sao chứ? Vì sao mình lại cảm giác không yên tâm để quên đi thế này? Mình đâu còn lý do nào để níu giữ nó nữa đâu? Mình không biết phải làm sao. Thật sự không biết phải làm sao!

Đã có những thứ mình luôn tin tưởng mình sẽ nhớ, mãi mãi sẽ nhớ. Hôm qua, hôm nay mình đều đã tâm niệm như thế. Vậy mà, trong một khoảng khắc nào đó trong hiện tại, bỗng nhiên mình quên đi một cách vô thức khi những cái “đáng quên” kia trở về. Phải chăng bởi vì đó chưa phải là những điều thật sự quan trọng đối với mình như mình đã từng tin? Vẫn biết chẳng ai có thể trả lời thay cho mình, vẫn biết chẳng ai có thể giúp mình ngoài chính bản thân mình mà sao thấy khó quá.

***

Loài hoa thật đẹp kia mang một cái tên thật ý nghĩa. Cái tên hay chính nó đã làm nên vẻ đẹp và sự yêu mến nhỉ? Dù Quên hay là Nhớ, thời gian qua đi nó vẫn mang trong mình một câu chuyện và một tên gọi duy nhất: FORGET ME NOT!

09.02.2007

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s