Entry for Valentine – Tôi, bạn & chúng ta! ^^


Thế là lại một Valentine nữa!
Chiều nay thi xong ngồi ăn hủ tiếu gõ nghe chồng Trụi phán một câu đầy đau thương: “Năm nay Valentine thấy chạnh lòng quá! Năm ngoài còn ở bên ai đó!” Hix, vậy là hậu quả sau lời than vãn đó là trách nhiệm cao cả của người đàn ông duy nhất trong bàn ăn là phải có một show Valentine để 2 bà chằng luôn tự tin dễ xương, xinh xắn đó qua nỗi “hụt hẫng” ngày tình nhân năm nay! Cố lên bà bà! Tớ ủng hộ cậu hết lòng! 

Valentine – một ngày thật nhiều ý nghĩa với những người đang yêu! Với một đứa còn độc thân như mình, nó cũng mang một ý nghĩa đặc biệt. Đó là ngày để nhìn lại toàn bộ cảm xúc đã qua, những cảm xúc đang có. Nếm trải những dư âm và kỷ niệm ngọt có, đắng có. Thấy vui với những người có nơi có chốn đang hì hục chuẩn bị những món quà đặc biệt cho đằng ấy, thấy thú vị với cảm giác bồn chồn, nôn nao của ai đó đang mong chờ một lời tỏ tình vào ngày đặc biệt của tình nhân. Tự nhiên trong lòng cũng có những xôn xang kỳ lạ. Hình như nỗi buồn nhỏ của cá nhân bị cái vui của cả thiên hạ làm cho vui lây mà ngoắc miệng cười thật tươi! 

Bữa trước xem mấy cái hình chụp top những điểm đến lãng mạn của lễ Tình nhân tự nhiên thèm được đi quá. Hihi, không phải là muốn nhanh có người yêu để đi mà đơn giản muốn kiếm thật nhanh đủ tiền để thỏa mãn cái ham muốn đi chu du thiên hạ của mình. Làm người độc thân vui tính tự nhiên sở thích ngắm cái đẹp (bao gồm cảnh, vật và đương nhiên là không thể thiếu người! ^^) lại càng bùng lên dữ dội. Ráng lên ráng lên Bin lười! ^_6.

Một đứa mang nhiều căng bệnh quái quỷ (như lời bà bà và chồng Trụi nói) bùng phát đỗ xuất như mình, lại thích tự do dự tại, ung dung thong dong thì hình như càng giàu có về cảm xúc (vụ này khác với đa tình nha, anh em đừng hiểu lầm mà tui ế chết!  ). Điển hình là trái tim nhỏ xíu tỉ lệ thuận với cái thân hình tí hon không kém này được phân chia rất nhiều ngăn: 1 ngăn vĩ đại dành cho gia đình, người thân; 1 ngăn dành cho những người bạn thân (má + con gái + con gái + chồng +…), 1 ngăn dành cho lịch sử tình trường của mình, 1 ngăn dành cho những mối quan hệ xã giao, và 1 ngăn đặc biệt dành cho ông chồng yêu quý tương lai (ngăn này còn khóa, không biết khi nào mới được mở đây! ^^). Không biết cứ thế này thì tim mình có trở thành túi Thạch Sanh không ta! Hihi 

Căn cứ vào những gì được chứng kiến + thu nhặt + trải nghiệm, cảm nhận được một điều là cứ sau một vấn đề gì đó có tương quan chặt chẽ với tình cảm thì con người ta sẽ tích lũy được cho bản thân kha khá kinh nghiệm dắt túi. Bàn về chuyện tình yêu thì có một vài quan điểm cá nhân muốn chia sẻ cùng cả nhà:
+ Nếu chỉ là thích thì có thể thử nhưng nếu là yêu thì đừng bao giờ thử. Lỡ đụng hàng độc, hàng giả, hết đát là vết thương lòng khó lành lắm lắm, không những có thể gây tổn thương cho bản thân mà còn cho đồi phương rất nhiều!
+ Nếu đã yêu thì hãy bắt đầu từ những điều chân thành. Những lời giả dối, hoa mỹ, đẹp đẽ, hình thức được dùng trong giai đoạn tán tỉnh có thể sẽ phản lại bạn một khi người ta đã hiểu rõ bản chất con người bạn. Hãy nhớ, vỏ quýt dày thì sẽ có móng tay nhọn!
+ Nếu chỉ vì sợ mang tiếng ế mà kiếm đại ai đó để đem khoe với bạn bè làm le; nếu chỉ vì muốn cho con nhỏ/thằng nhỏ mình mất công đeo đuổi cả một thời gian dài mang cái bệnh chảnh một bài học chơi mà kiếm người thế thân… Xin khiếu hen, bởi vẫn một nguyên tắc thui: Cho lúc này thì sẽ nhận lúc khác. Cho sự giả dối thì nhận mối quan hệ hình thức, cho sự chân thật thì nhận tình cảm chân thành.
+ Nếu đã chọn ai đó để theo đuổi thì chỉ nên lấy người đó làm mục tiêu duy nhất thôi. Tránh trường hợp nói “yêu” em này mà cũng đang trong giai đoạn cưa em khác để phòng trường hợp rủi ro còn cái sơ cua. Con gái khá tinh vụ này, cũng đặc biệt dễ tổn thương trong những vấn đề này. Đừng để một ngày mất cả chì lẫn chài thì chẳng biết kêu ai!
+ Nếu đã muốn bắt đầu mối quan hệ với ai đó thì hãy thật sự nghiêm túc, đừng cái kiểu ghi bàn vào lưới bạn cho biết cảm giác, cho thiên hạ biết mình có số đào hoa, là người “sát trai/gái” rồi hết hiệp đường ai nấy về. Cái này sau này dễ hại mình hại người lắm, mà cái nguy cơ hại mình sẽ nhiều hơn đó!
+ Nếu yêu ai đó thật lòng, hãy đừng mang ý nghĩ sở hữu họ. Muốn biết rõ người mình yêu đến tận chân tơ kẽ tóc cũng không phải là điều xấu nhưng quan trọng là phải đúng lúc, đúng chỗ và đặc biệt là đúng người nữa đúng không nè! ^^
….

Không biết những điều chia sẻ trên của kẻ còn độc thân này có giúp được miếng nào cho bà con không. Nhưng dù sao, cũng chúc bà con có những trải nghiệm tình cảm thật ngọt ngào! Chúc cả nhà một Valentine ý nghĩ, vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp bên người yêu thương! Hãy trân trọng và gìn giữ những gì đang có nhé bởi hôm qua, hôm nay hay ngày mai bạn chỉ có thể sống một lần thôi! ^_6

Những người đang yêu và sắp yêu, cố lên!

Yêu mọi người thật nhiều! 

13.02.2009

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s