Thời gian


Ngày…

Chiều tan sở, kẹt xe, trời chuyển và khá bức. Trong dòng người dồn ứ mong sớm thoát cảnh bụi bặm để nhanh chóng về nhà trước khi cơn mưa lớn đổ xuống có một anh chàng lái chiếc xe máy cũ, chở mấy bịch lớn nước đá đi giao cho khách. Trước xe treo ly trà sữa Phúc Long coi bộ cũng mới mua.

Lách qua từng chiếc xe đến đoạn không thể chen lên được chút nào nữa, anh chàng lấy ly Phúc Long nhấp một ngụm trà sữa mát lạnh xong cười thiệt tươi. Không biết do ngụm nước mát ngọt hay nghĩ đến điều gì đó vui vẻ mà mặt thư giãn và sáng bừng thấy rõ.

Cái đứa ít chuyện đang cảm-thấy-rất-khát-nước chạy xe bên cạnh nhìn qua chợt nghĩ, đây có lẽ là “quảng cáo” nước uống người thật việc thật dễ thương nhất từng xem. 🙂

Ngày…

Với mong muốn nấu một món nước ngon ngon dành cho buổi tối, con nhỏ te te chạy xe đến siêu thị gần nhà để mua ít đồ. Lúi cúi xem mấy món ở gian trái cây, bất giác nhìn qua thấy một anh chàng coi bộ cũng mới đi làm về (còn mang đồng phục) cũng đang chăm chú chọn cùng loại trái cây với nó. Không biết do dáng vẻ của anh chàng lúc chọn mấy vỉ hoa quả trông rất thú vị hay do khoái chí khi phát hiện cái siêu thị nhỏ xinh khi đó khá vắng, ngoại trừ mấy chị bán hàng thì chỉ có mỗi nó là khách nữ còn lại là vài đấng mày râu đi mua hàng mà con nhỏ bật cười thành tiếng. Anh chàng nghe thấy tiếng cười ngước mắt nhìn rồi cười lại. Chẹp, nụ cười đó rất tương xứng với khuôn mặt sáng sủa, nam tính và khá điển trai. Có hơi lay động nhẹ trong 2 giây, nhưng với-bản-lĩnh-của-cô-nàng-tuổi-28 con nhỏ nhanh chóng đáp lại nụ cười khích lệ kiểu anh-cứ-chọn-hàng-đi rồi chuyển qua gian hàng khác, để lại vỉ trái cây đã-chọn-nhưng-quyết-định-chưa-mua-hôm-nay vào tầm tay của anh chàng.

Trong đầu chợt nghĩ đến việc sau này có bạn trai/chồng, thể nào cũng phải rủ đi siêu thị cùng, hehe 🙂

Ngày…

Dắt xe vào nhà, chuẩn bị đi lên thì cô bé chủ nhà tươi cười đi ra nói chuyện. Sau vài câu trò chuyện vu vơ, em í hỏi: “Chị ơi, chị có biết chương trình Hẹn hò gì đó trên TV không?”. “Ừ, hình như có lần chị đã xem. Em tính đăng ký tham gia hả?”. “Dạ không, em tưởng chị không biết nên giới thiệu để chị xem và đăng ký chơi thử. Biết đâu sẽ kiếm được một anh thú vị đó chị”. “Hí hí, chị sẽ nghĩ về gợi ý của em. Cảm ơn em :-)”.

Coi bộ hội đồng cổ động con nhỏ tái yêu đương đã có thêm một thành viên tích cực mới. ^_^

Ngày…

Như thói quen mỗi sáng, sau màn thể dục nhanh-gọn, con nhỏ lại tới trước lốc lịch, xé lịch ngày cũ, đón ngày mới và đọc câu danh ngôn ghi trên đó. Con số 1 to tướng hiện ra. “Ồ, hôm nay sang tháng mới rồi nè”. Tháng 12 – tháng của giáng sinh, tháng của những rộn ràng cuối năm.

Một năm nữa sắp qua rồi.

Trái đất vẫn chầm chầm quay…

HCM, 01.12.2015

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s